03/11/2023 03:50

Chiều ngày 10/8 tại nhà văn hoá thôn Động Giã, UBND xã; BCĐ 138 xã Đỗ Động đã long trọng tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ  an ninh tổ quốc .

Về dự và chỉ đạo ngày hội có đồng chí Nguyễn Thị Bích Thuỷ- TVHU- Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ-  CT. UB. MTTQ huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Toàn án, công an huyện Thanh Oai.

Thời gian qua, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Đỗ Động thường xuyên được quan tâm chỉ đạo thực hiện với nội dung, hình thức phong phú, tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân cảnh giác với âm mưu và hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch; Vận động quần chúng nhân dân chấp hành luật lệ giao thông, phòng ngừa tai nạn trên các tuyến đường; tuyên truyền đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh...

Tiếp tục duy trì hoạt động 02 mô hình: “Quản lý giáo dục người có nguy cơ vi phạm pháp luật”,  và  “Xứ đạo bình yên” nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các lực lượng phòng ngừa tội phạm. Duy trì hoạt động phối hợp với các thôn trong công tác thực hiện nhiệm vụ nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm và các tệ nạn xã hội. Việc triển khai mô hình đã được đông đảo người dân tham gia hưởng ứng, bước đầu đã có những hiệu quả tốt trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm và TNXH . Tham gia thực hiện lồng ghép công tác phòng, chống tệ nạn xã hội với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng xã lành mạnh không có tệ nạn xã hội.

Ngoài ra xã Đỗ Động đã và đang thực hiện hiệu quả Đề án chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy huy động sức mạnh của hệ thống chính trị, các tổ chức chính trị xã hội và toàn dân tham gia hoạt động, phòng chống ma túy, có chính sách hỗ trợ vốn, tổ chức dạy nghề, tạo công ăn việc làm cho người nghiện ma túy, người sau cai nghiện ma túy góp phần phát triển kinh tế.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trần Văn Phấn – Bí thư đảng uỷ xã  đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và những kết quả, thành tích đã đạt được của UBND; Ban chỉ đạo 138 xã, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ngành, đoàn thể, toàn thể nhân dân tiếp tục nâng cao nhận thức, thực hiện tốt phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc góp phần xây dựng xã đạt Nông thôn mới nâng cao, quê hương giàu đẹp, bình an .

Để ghi nhận, tuyên dương những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong phong trào toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ Quốc trên địa bàn xã. Nhân dịp này 02 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương; 01 cá nhân được nhận giấy khen của Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội;  02 tập thể và 08 cá nhân  được Chủ tịch UBND xã Đỗ Động tặng giấy khen;

Kết thúc buổi lễ xã Đỗ Động tiếp tục tổ chức phần Hội với chương trình kéo co dành cho 4 đội đại diện 4 thôn trên địa bàn xã. Kết quả thôn Cự Thần đạt giải Nhất; thôn Trình Xá đạt giải Nhì; đồng giải Ba thôn Văn Quán và Động Giã. Phần hội thi kéo tăng thêm không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc trước sự cổ vũ động viên của đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Hội nghị