Giúp đỡ các cháu tại Hà Giang đi lạc đến xã Đỗ Động

22/09/2023 07:49

Ngày 9/8/2023 UBND xã Đỗ Động nhận được thông tin từ công dân trên địa bàn xã có 6 cháu nhỏ dưới 18 tuổi và 1 cháu bé 3 tháng tuổi đi lạc trên địa bàn xã.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND xã chỉ đạo Trưởng ban chỉ đạo bảo vệ trẻ em xã; Công an xã, công chức tư pháp và các ngành liên quan tiến hành xác minh thông tin trên, qua đó xác định 7 trường hợp công dân trên là người dân tộc Mông hiện đang cư trú tại xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang bỏ nhà xuống Hải Phòng tìm việc sau đó bị lạc đến địa bàn xã Đỗ Động.

Trước tình hình trên UBND xã Đỗ Động đã nhanh chóng liên hệ với địa phương nơi cư trú các công dân bị lạc đồng thời trích một phần kinh phí từ quỹ chăm sóc và Bảo vệ trẻ em xã mua đồ ăn, vé xe đưa các cháu trở về với gia đình với số tiền trên 3 triệu đồng. Biết được sự việc nêu trên các ban ngành đoàn thể xã và các cá nhân có lòng hảo tâm đã tiếp tục ủng hộ các cháu số tiền trên 2 triệu đồng.

Việc làm trên thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc xã Đỗ Động đối với các cháu bị lạc trong lúc khó khăn,  giúp các gia đình tại Hà Giang yên tâm đoàn viên với con cái.

UBND xã Đỗ Động