Xã Đỗ Động tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

20/03/2024 08:43

Ngày 19 và 20/3/2024, Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Đỗ Động long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Khánh Bình- Phó bí thư TT HUyện uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Bích Thuỷ - UVTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo ban Dân vận, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, ban Tuyên giáo Huyện uỷ. Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, các ban, ngành, đoàn thể, công ty, và 91 đại biểu chính thức về dự đại hội đông đủ

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, MTTQ Việt Nam xã Đỗ Động đã chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, đồng thời, phát huy vai trò tích cực của người tiêu biểu, người có uy tín trong cộng đồng dân cư, tôn giáo để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận phát động; đã tập hợp, đoàn kết các thành phần xã hội, tôn giáo và nhân dân phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức do tác động của khủng hoảng kinh tế toàn cầu, thiên tai, dịch Covid - 19 để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền các cấp. Mặt trận xã đã có nhiều cố gắng trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhân dân; chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện sâu rộng, khá toàn diện và có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đã trở thành phong trào thi đua thường xuyên, sôi nổi ở từng khu dân cư, từng hộ gia đình, cán đích xã Nông thôn mới năm 2017, Nông thôn mới nâng cao năm 2023. Trong 5 năm, MTTQ Việt Nam xã Đỗ Động đã tổ chức được 5 hội nghị đại biểu nhân dân cấp xã có 450 lượt đại biểu tham dự với 27 lượt ý kiến. Ở thôn tổ chức được 20 hội nghị với 1670 lượt đại biểu tham dự với 140 ý kiến tham gia bàn việc xây dựng quy ước, hương ước của làng, hàng năm các thôn đã đăng ký  gia đình văn hoá đạt 95 % cuối năm các thôn xét chuẩn gia đình văn hoá đạt trên 90 %  do vậy đã nâng cao chất lượng gia đình văn hóa, làng văn hóa, việc cưới, việc tang và lễ hội truyền thống, hành vi ứng xử văn hóa, văn minh, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, các ý kiến tham gia đảm bảo chất lượng, hiệu quả, Thông qua đó đã nâng cao chất lượng đời sống văn hóa ở KDC, nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc xây dựng nếp sống văn hóa của người Hà Nội thanh lịch văn minh.

Vận động Đoàn viên, hội viên và nhân dân trong toàn xã tự nguyện hiến đất làm đường giao thông nông thôn 365 m2; đóng góp 560 ngày công lao động; và trên 10 tỷ đồng để xây dựng các công trình tâm linh như đình, chùa, miếu, sân bóng các thiết chế văn hoá.

Trong 5 năm đã vận động quỹ vì người nghèo được 101.000.000đ, đạt 110% chỉ tiêu giao,  hỗ trợ 13 hộ nghèo, cận nghèo xây mới, sửa chữa nhà ở với tổng kinh phí hỗ trợ là 950.triệu đồng. Các dịp lễ Tết, MTTQ đã tặng 150 xuất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 30 triệu đồng  và phối hợp tặng hơn 450 xuất quà trị giá hơn 200 triệu đồng. Tiếp nhận ủng hộ quỹ “Vì Biển đảo Việt Nam”  trong 5 năm được 109.650.000đ, đạt 115% chỉ tiêu giao và  nộp toàn bộ về quỹ huyện; Cuộc vận động ủng hộ, hỗ trợ phòng chống dịch Covid -19 và quỹ Vacxin phòng chống Covid  với số tiền là 121.000.000đ.

Trong 5 năm MTTQ xã đã nghiên cứu, xem xét, giám sát được 33 cuộc, trong đó giám sát qua văn bản 4 văn bản, thành lập 8 đoàn giám sát độc lập,  phối hợp giám sát được 21 cuộc. phối hợp với ban TTND và ban GSĐTCCĐ giám sát 115 cuộc.Trước khi giám sát các thành viên trong đoàn giám sát đều được quán triệt, nghiên cứu nắm chắc văn bản tài liệu, các hội nghị giám sát được tổ chức nghiêm túc, đảm bảo chất lượng, sau giám sát có thông báo kết quả và các kiến nghị cho đơn vị giám sát.

Description: C:\Users\THUY\Desktop\ĐH MT - HU.jpg

Phát biểu tại Đại hội, Ông Nguyễn Khánh Bình- Phó Bí thư Huyện uỷ Thanh Oai  ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Đỗ Động trong 5 năm và biểu dương tinh thần trách nhiệm của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đỗ Động trong công tác chuẩn bị Đại hội, từ việc tăng cường công tác tuyên truyền, chuẩn bị văn kiện, nhân sự và các công tác tổ chức Đại hội, để hôm nay, MTTQ Việt Nam xã đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 25, nhiệm kỳ 2024 – 2029 theo đúng tiến độ. Tại Đại hội đã hiệp thương cử 33 ông, bà tham gia vào Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Đỗ Động khoá XXV , nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại hội nghị lần thứ nhất đã hiệp thương cử 5 ông, bà tham gia Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, 02 ông, bà được hiệp thương cử giữ chức Phó Chủ tịch, Bà Phạm Thị Hồng Hiến tiếp tục tục được hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Đỗ Động khoá XXV , nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ghi nhận những tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019- 2024, tại Đại hội đã kịp thời khen thưởng 04 tập thể và 9 cá nhân.

ảnh tại hội nghị