Xã Đỗ Động triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, vận động người hưởng trợ cấp an sinh xã hội đăng ký tài khoản để thực hiện chi trả không dùng tiền mặt

07/03/2024 03:00

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH- UBND ngày 10/01/2024 của UBND huyện Thanh Oai về mở đợt cao điểm tập trung tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội đăng ký tài khoản để thực hiện chi trả không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện.

Ngày 12/01/2024 UBND xã Đỗ Động phối hợp với Phòng Lao động và Thương binh xã hội huyện; Ngân hàng AGRIBANK và một số ngân hàng khác tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động người hưởng trợ cấp an sinh xã hội hàng tháng đăng ký tài khoản để thực hiện chi trả không dùng tiền mặt. Tại hội  nghị cán bộ chuyên môn đã hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục để đăng ký mở tài khoản  để nhận trợ cấp và các chế độ khác qua tài khoản.

Hiện nay trên địa bàn xã Đỗ Động có khoảng gần 600 đối tượng hưởng trợ cấp, an sinh xã hội hàng tháng. Ngay sau khi nhận được Kế hoạch chỉ đạo của UBND huyện Thanh Oai về việc triển khai tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội thực hiện đăng ký tài khoản để thực hiện chi trả không dùng tiền mặt trên địa bàn. Lãnh đạo UBND xã nhận thấy đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết nên đã tiến hành họp triển khai quán triệt tới toàn thể cán bộ công chức, các ban ngành đoàn thể từ xã đến thôn tập trung công tác tuyên truyền, hướng dẫn, vận động động đối tượng hưởng trợ cấp an sinh xã hội trên địa bàn đăng ký tài khoản.

Qua 01 ngày làm việc khẩn trương , nhiệt tình của cán bộ xã và sự phối hợp của nhân dân. Trên địa bàn xã Đỗ Động đã có trên 80 %  đối tượng hưởng trợ cấp xã hội đến UBND xã tham gia hội nghị tuyên truyền, vận động mở tài khoản cá nhân.  Với chủ trương của Đảng và nhà nước là “ Đem lại lợi ích tối đa cho người dân”, để tạo điều kiện tốt nhất cho người hưởng trợ cấp an sinh xã hội, UBND xã Đỗ Động chỉ đạo cán bộ hỗ trợ phô tô căn cước công dân và cấp giấy uỷ quyền miễm phí;  Người dân thuộc trường hợp được hưởng ưu đãi xã hội khi đăng ký tài khoản tại UBND xã Đỗ Động  được miễn phí toàn bộ các chi phí liên quan đến mở thẻ, duy trì thẻ và phí rút tiền tại các điểm rút tiền của ngân hàng trong quá trình sử dụng.

Hồng Thái- Đỗ Động

Tại hội nghị