Hội trị triển khai Tổng vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh  trên địa bàn xã Đỗ Động

03/11/2023 07:48

Hội trị triển khai Tổng vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh

trên địa bàn xã Đỗ Động

Thực hiện Công văn số 2009 của UBND huyện Thanh Oai về việc đôn đốc công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện Thanh Oai.

UBND xã Đỗ Động tổ chức hội nghị triển khai công tác tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh nhằmTăng cường công tác tuyên truyền, vận động, phát động phong trào sâu rộng trong hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân về công tác bảo đảm cảnh quan, vệ sinh môi trường, nâng cao ý thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp. Phòng, chống các loại dịch bệnh, đặc biệt là dịch sốt xuát huyết, nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Thời gian thực hiện:

Thời gian tổ chức thực hiện từ ngày 28/10/2023 đến ngày 30/10/2023, để bảo đảm phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan nói chung.

Tổ chức thực hiện:

- Triển khai tới toàn thể hệ thống chính trị xã các cơ quan, đơn vị và các thôn để phối hợp thực hiện có hiệu quả kế hoạch.

- Lập tổ giám sát để thực hiện kế hoạch thu gom, vận chuyển rác từ khu dân cư các thôn, các cơ quan, đơn vị, chuyển về bãi chôn lấp rác tại Đồng Lươn, thôn Văn Quán.

- Trưởng các thôn cùng lực lượng nòng cốt là Ban lãnh đạo thôn, Ban CTMT cơ sở thôn, BCH các đoàn thể ở thôn gương mẫu huy động nhân lực, đi đầu, vận động nhân dân, đoàn viên, hội viên tham gia hưởng ứng tích cực tổng vệ sinh môi trường, cắt tỉa cây xanh đảm bảo sạch nhà, đẹp xóm làng.

- Thuê phương tiện chuyển chở rác, máy múc san, gạt và chôn lấp rác tại bãi chôn lấp rác thôn Văn Quán.

Về vật tư, phương tiện

4.1. Đối với thôn Văn Quán: Chuẩn bị 01 xe công nông để vận chuyển rác về bãi chôn lấp; 01 máy múc san gạt và chôn lấp rác tại bãi chôn lấp của thôn.

4.2. Đối với thôn Trình Xá và Cự Thần: Mỗi thôn chuẩn bị 01 xe công nông để vận chuyển rác về bãi chôn lấp của thôn Văn Quán.

4.3. Đối với thôn Động Giã: chuẩn bị 01 xe công nông để vận chuyển chuyển rác bãi rác của Thôn Văn Quán để chôn lấp;

Ngay sau khi kế hoạch được triển khai vào ngày 27/10/2023 đồng loạt 4 thôn và công đoàn UBND xã đã triển khai sâu rộng đến toàn thể nhân dân, cán bộ công chức cơ quan thực hiện tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã

Description: C:\Users\THUY\Desktop\Tổng VSMT.jpg

Hội nghị triển khai ngày 27/10/2023