XÃ ĐỖ ĐỘNG TIẾP ĐOÀN KIỂM TRA CHƯƠNG TRÌNH 04 CỦA HUYỆN UỶ

07/03/2024 02:42

XÃ ĐỖ ĐỘNG TIẾP ĐOÀN KIỂM TRA CHƯƠNG TRÌNH 04 CỦA HUYỆN UỶ THANH OAI

Sáng ngày 06 tháng 3 năm 2024 Đảng uỷ- UBND xã Đỗ Động tiếp đoàn kiểm tra việc thực hiện chương trình 04 của Huyện uỷ Thanh Oai

Đoàn kiểm tra của huyện có đồng chí Nguyễn Hữu Mạnh- HUV- Chủ nhiệm UBKT  huyện uỷ, các đồng chí lãnh đạo , chuyên viên Ban tuyên giáo huyện uỷ, PHòng Văn hoá và Thông tin huyện, Đại diện ở xã có các đồng chí TT. Đảng ủy

Đoàn kiểm tra đã được nghe báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chương trình 04 của Huyện uỷ về phát triển văn hoá, du lịch, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; ây dựng người Thanh oai , Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025

Ngay sau khi nhận được Chương trình 04-CTr/HU của Huyện ủy, Đảng ủy xã Đỗ Động đã họp BCH mở rộng triển khai chương trình và chỉ đạo UBND xã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện Nghị quyết về phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn xã. Đồng thời quán triệt việc học tập chương trình lồng ghép với các hội nghị của xã và tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh tới nhân dân trên địa bàn xã.

Để triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình, UBND xã, các ban, ngành, căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao để cụ thể hoá các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp bằng các Đề án, Kế hoạch công tác và chỉ đạo tổ chức thực hiện.

Tổ chức tuyên truyền, quán triệt các nội dung Chương trình đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, triển khai thực hiện Chương trình, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiệm vụ chuyên môn và phong trào của đơn vị, đẩy mạnh việc thực hiện 02 bộ Quy tắc ứng xử, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”; Thực hiện thành công tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở trên địa bàn xã năm 2023; giữ vững và phát huy các giá trị văn hoá, bảo vệ các giá trị văn hoá tốt đẹp của người Thanh Oai, Hà Nội. Và đạt một số kết quả sau:

năm 2022 tổng toàn xã có: 1.700/1.772 hộ đăng ký đạt 95,9%

Tổng toàn xã có: 1.636/1.772 hộ đạt gia đình văn hóa đạt 92,3%

Năm 2022 Toàn xã bình xét gia đình văn hóa 3 năm đạt 1.521 hộ và tặng giấy khen hộ 3 năm xuất sắc tại 4 thôn 220 hộ gia đình

- Năm 2023 toàn xã đăng ký GĐVH là: 1722/1780 hộ đạt 97%

100% các thôn trong xã đều được bổ sung sửa đổi quy ước thôn và được thực hiện có hiệu quả. 04 thôn giữ vững, duy trì danh hiệu văn hóa năm 2022.

Năm 2023 có 4/4 thôn đăng ký phấn đấu đạt làng văn hóa

UBND xã phối hợp với các ban ngành đoàn thể thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh và lồng ghép vào các hội nghị, các buổi tuyên truyền để vận động các hộ gia đình tích cực tham gia bảo hiểm y tế. Tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt 89%

Xã có 2 di tích được công nhận cấp Quốc gia: Đình- Đền Văn Quán và 5 di tích được công nhận cấp thành phố Việc tu bổ, tôn tạo theo đúng quy định của Pháp luật. Hiện nay đang phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn thiện tu bổ, tôn tạo di tích Đình Văn quán.

Trong năm qua xã tổ chức hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT trong toàn xã vào dịp ngày kỷ niệm lớn của đất nước. Xã đã tổ chức 3 giải thi đấu TDTT, 8 buổi biểu diễn văn nghệ, các thôn tổ chức các buổi giao lưu VHVN, TDTT vào dịp hội làng, tết trung thu Tết nguyên đán, các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, các hoạt động tạo khí thế thi đua trong nhân dân, góp phần đẩy mạnh phát triển sản xuất, lao động hăng say thúc đẩy phát triển kinh tế.

Tổ chức Đội văn nghệ tham gia liên hoan nghệ thuật quần chúng Xã nông thôn mới, Làng văn hóa huyện Thanh Oai lần thứ nhất năm 2022. Tham gia giải chạy báo Hà Nội mới lần thứ 47 huyện Thanh Oai đạt giải nhì toàn đoàn; Tham gia đại hội Thể dục thể thao huyện Thanh Oai; Tổ chức các hoạt động giao lưu bóng đá, cầu lông…tuyên truyên người dân tự rèn luyện thể dục thể thao.

Công tác khám, chữa bệnh: Vận động người dân chấp hành tiêm phòng Covid-19 mũi tăng cường. Đã kiện toàn BCĐ phòng chống dịch bệnh Kiểm soát được tình hình đặc biệt dịch sốt xuất huyết. Thái độ, phong cách phục vụ của cán bộ y tế được nâng cao đổi mới.

Công tác phòng chống dịch bệnh: tình hình dịch bệnh Covid -19 và dịch SXH được kiểm soát chặt chẽ. Trạm y tế đã tham mưu UBND xã phun thuốc dập dịch sốt xuất huyết 02 đợt, 03 đợt tổng dọn vệ sinh thu gom phế thải diệt bọ gậy, quyết tâm xử lý các ổ dịch không để dịch bùng phát trên địa bàn.

Công tác Dân số - KHH gia đình: thường xuyên Tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về pháp lệnh dân số, triển khai chiến dịch chăm sóc sức khoẻ sinh sản và KHHGĐ.

Năm 2022 đã tổ chức được 08 buổi giao lưu văn nghệ, Tham gia liên hoan văn nghệ Quần chúng nông thôn mới, làng văn hóa, khu phố văn minh lần thứ nhất huyện Thanh Oai, tham gia giọng đọc phát thanh viên.

Làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Các nội dung tuyên truyền về pháp luật, quản lý đất đai, các chế độ chính sách, về kỷ niệm các ngày lễ lớn... được truyền tải đa dạng hóa qua nhiều kênh thông tin quan trọng như: văn bản, tài liệu; hệ thống đài truyền thanh xã, thôn; tuyên truyền cổ động trực quan.Thực hiện tuyên tuyền trên hệ thống loa truyền thanh ngày 2 buổi, Trong năm 2022, bộ phận Văn hóa-thông tin và đài truyền thanh đã viết 120 tin bài, treo 95 băng zôn, 1.000 cờ các loại, 30m2 pano để tuyên truyền về các ngày lễ lớn, kỷ niệm của đất nước, của thành phố, huyện và của xã tại trụ sở UBND xã và dọc các tuyến đường giao thông trong xã và thôn

Sau một buổi sáng làm việc nghiêm túc đoàn kiểm tra huyện ghi nhận những kết quả xã Đỗ Động đã đạt được, đồng thời các đồng chí trong đoàn kiểm tra cũng nghiêm túc nghiên cứu văn bản đóng góp nhiều ý kiến giúp xã hoàn thiện hơn trong thời gian tới.

Tại hội nghị