Thông tin, tuyên truyền Cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn xã Đỗ Động năm 2023

10/11/2023 08:34

Thông tin, tuyên truyền Cải cách hành chính nhà nước

trên địa bàn xã Đỗ Động năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 31/01/2023 của UBND huyện Thanh Oai về Cải cách hành chính nhà nước năm 2023 của huyện Thanh Oai; Kế hoạch số 299/KH-UBND ngày 30/12/2022 của UBND huyện Thanh Oai về Kế hoạch công tác thông tin, tuyên truyền năm 2023; UBND xã Đỗ Động ban hành Kế hoạch thông tin, tuyên truyền Cải cách hành chính của xã năm 2023 với mục đích

- Tuyên truyền về các Chương trình, Kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm, hoạt động, kết quả đạt được trong công tác CCHC của Trung ương, Thành phố và của huyện tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân; gắn với chủ đề công tác năm 2023 của Thành phố “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”.

- Nâng cao ý thức, trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả công việc của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã Đỗ Động; của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ.

- Tạo cơ hội cho mọi cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp được tiêp cận đầy đủ, chính xác, minh bạch thông tin về công tác CCHC; tạo dồng thuận trong xã hội đối với công tác CCHC; Nâng cao sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của các cơ quan nhà nước; phát huy vai trò giám sát, phối hợp của các tổ chức đoàn thể; vận động các lực lượng quần chúng nhân dân đồng thuận, hợp tác, cùng tham gia thực hiện các nhiệm vụ CCHC của xã.

* Yêu cầu:

- Nội dung thông tin, tuyên truyền phải bám sát các Chương trình, Kế hoạch của Thành phố, Huyện về CCHC giai đoạn 2021-2025; lồng ghép với các nội dung tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về cải cách lập pháp, cải cách tư pháp, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung các nội dung đã làm được và các nội dung tồn tại để rút kinh nghiệm; công tác thông tin, tuyên truyền cần thực hiện kịp thời, gắn liền với các hoạt động, sự kiện.

- Hoạt động thông tin, tuyên truyền CCHC được tổ chức hiệu quả, thiết thực, kịp thời, thường xuyên; hình thức thông tin, tuyên truyền đa dạng, phong phú, thân thiện, phù hợp với nội dung tuyên truyền, phù hợp với từng khu vực, địa bàn, các nhóm đối tượng, giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận nhanh, hiệu quả; nội dung thông tin đầy đủ, chính xác, đơn giản, dễ hiểu, có tính định hướng dư luận.

* Nội dung công tác chỉ đạo, điều hành

1.1. Triển khai Chương trình phối hợp của phòng Nội vụ với  Ban Tuyên giáo Huyện ủy về việc triển khai các hoạt động thông tin tuyên truyền CCHC; tìm kiếm nhân rộng các mô hình, giải pháp, cách làm hay trong công tác CCHC.

1.2. Phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy biên tập, đăng tải tin, bài trên “Bản tin Thanh Oai” và Trang Fanpage “Thanh Oai tin tức”

1.3. Thực hiện chuyên mục CCHC trên Cổng Thông tin điện tử của huyện, xã cập nhật văn bản chỉ đạo điều hành về CCHC của huyện, xã.

1.4. Tuyên truyền công tác CCHC của Huyện trên các ấn phẩm và phương tiện truyền thông của các cơ quan báo chí Trung ương, Thành phố.

Description: C:\Users\THUY\Desktop\Ảnh hội nghị.jpg

Hội nghị