TUYÊN TRUYỀN THỰC HIỆN CÁC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TRÊN DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN TẠI XÃ ĐỖ ĐỘNG

03/11/2023 04:17

Căn cứ Kế hoạch số 24/KH-UBND ngày 24/02/2023 của UBND xã Đỗ Động về thông tin , tuyên truyền cải cách hành chính trên địa bàn xã năm 2023

UBND xã Đỗ Động thông báo đến toàn thể nhân dân trên địa bàn như sau:

Thực hiện các thủ tục hành chính trên dịch vụ công trực tuyến tại xã Đỗ Động nhằm tạo cơ hội cho mọi cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp được tiêp cận đầy đủ, chính xác, minh bạch thông tin về công tác CCHC; tạo dồng thuận trong xã hội đối với công tác CCHC; Nâng cao sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của các cơ quan nhà nước; phát huy vai trò giám sát, phối hợp của các tổ chức đoàn thể; vận động các lực lượng quần chúng nhân dân đồng thuận, hợp tác, cùng tham gia thực hiện các nhiệm vụ CCHC của xã.

Để thực hiện các dịch vụ công trực tuyến UBND xã đề nghị tất cả các công dân trên địa bàn thực hiện nghiêm túc việc cài đặt tài khoản định danh điện tử cấp bởi Bộ Công An.

UBND xã  hướng dẫn công dân đăng nhập dịch vụ công trực tuyến cụ thể như sau:

I. Thủ tục: xác nhận tình trạng hôn nhân, đăng ký lại việc sinh, đăng ký kết hôn, đăng ký lại kết hôn, đăng ký khai tử….

Bước 1: Truy cập Web dichvucong.hanoi.gov.vn

Bước 2: Nếu chưa có tài khoản chọn đăng ký và đăng ký thông qua thuê bao di động hoặc mã bảo hiểm xã hội

Nếu đã có tài khoản chọn  đăng nhập- Chọn công dân đăng nhâp sau đó đăng nhập bằng 1 trong 3 cách:

- Cách 1: Sử dụng tài khoản cấp bởi cổng dịch vụ công quốc gia

- Cách 2: Đăng nhập bằng tài khoản định danh điện tử cấp bởi Bộ công an

- Cách 3: Sử dụng tài khoản cấp bởi bưu điện Việt Nam

Bước 3: Chọn dịch vụ công trực tuyến, chọn thủ tục hành chính, chọn nộp hồ sơ

Bước 4: Điền thông tin, đính kèm hồ số, tài liệu

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin và nộp hồ sơ

II. Thủ tục: đăng ký khai sinh cho trẻ mới sinh, đăng ký khai tử cho người hưởng lương, phụ cấp hàng tháng, ….

Bước 1: Truy cập Web dichvucong.gov.vn

- Cách 1: Sử dụng tài khoản cấp bởi cổng dịch vụ công quốc gia

- Cách 2: Đăng nhập bằng tài khoản định danh điện tử cấp bởi Bộ công an

- Cách 3: Sử dụng tài khoản cấp bởi bưu điện Việt Nam

Bước 3: Chọn liên thông dịch vụ đăng ký khai sinh, khai tử- chọn liên thông đăng ký khai sinh/ liên thông đăng ký khai tửdịch vụ công trực tuyến, chọn thủ tục hành chính, chọn nộp hồ sơ

Bước 4: Điền thông tin, đính kèm hồ số, tài liệu

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin và nộp hồ sơ

Trên đây là thông báo, tuyên truyền về công tác CCHC nhà nước của xã Đỗ Động năm 2023. Đề nghị các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức và toàn thể nhân dân chủ động triển khai thực hiện./.

Văn phòng UBND